KỸ THUẬT CẮT VẢI TẠI XƯỞNG MAY DUY NGUYỄN

Đăng bởi Nguyễn Ánh ngày 10-02-2017

Công đoạn cắt vải là một trong những kĩ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ và đây được xem là một khâu rất quan trọng để hoàn thiện một sản phẩm. Tại xưởng may Duy Nguyễn , chúng tôi luôn đề cao chất lượng sản phẩm, vì thế nên quý khách hoàn toàn yên tâm về sản phẩm, chất lượng cũng như giá thành gia công sản phẩm.

Công nhân đang cắt vải để hoàn thiện đơn đặt hàng 

Hầu hết, tất cả các xưởng may đều chú trọng đến công đoạn cắt vải, bởi việc  cắt đúng tỉ lệ thiết kế đã đưa ra và đúng yêu cầu kỹ thuật sẽ tiết kiệm vải, giá thành sẽ giảm và hỗ trợ khá nhiều cho quá trình may về sau cho quý khách

Công đoạn cắt vải sẽ bao gồm các quá trình:

1. Trải vải

Hình ảnh công nhân đang trải vải để cắt 

Đa phần xưởng may gia công đều trải vải theo phương pháp thủ công. Tại Duy Nguyễn, chúng tôi cũng làm các thao tác tương tự: trải sơ đồ cần trải lên bàn cắt để xác định chiều dài của sơ đồ trước để đảm bảo các lớp vải không bị ngắn hơn so với chiều dài sơ đồ. Tùy theo loại vải và quy định kỹ thuật của xưởng may gia công mà chiều dài lớp vải sẽ dài hơn chiều dài sơ đồ mỗi đầu.

Bước tiếp theo xưởng may Duy Nguyễn tiến hành đó là:trải từng lớp vải theo chiều dài đã lấy dấu trên bàn cắt. Số lớp vải cần trải dựa vào số liệu được đưa ra từ trước. Khi trải vải cơ sở may mặc phải chú ý giữ cho một bên biên vải bằng nhau, canh giữ sợi vải luôn thẳng và song song với biên. Đối với vải caro xưởng may gia công sẽ cực hơn khi phải vừa giữ thẳng sọc dọc và sọc ngang

2. Đánh dấu vị trí lỗi

Các công nhân đang đánh dấu vị trí lỗi để sản phẩm được hoàn thiện 

Để thuận tiện cho xưởng may gia công trong việc tìm và thay các chi tiết lỗi sau khi cắt thì trong quá trình trải từng lớp nên đánh dấu vào vị trí lỗi bằng cách đặt giấy vào.

3. Trải sơ đồ

Sau khi trải đủ các lớp theo yêu cầu điều tiếp theo xưởng may gia công cần làm là trải sơ đồ lên cùng, biên chính sơ đồ trùng với biên chính của vải. Đơn vị may nên cố định sơ đồ lên bàn vải.

4. Cắt vải

Tại xưởng may Duy Nguyễn, chúng tôi cso đầy đủ hệ thống máy may, máy cắt công nghiệp 

Là công đoạn cuối cùng xưởng may gia công Duy Nguyễn phải hoàn thành trong quá trình cắt. Sử dụng các thiết bị để cắt các chi tiết của sản phẩm đã được xoa phấn định hình trên bề mặt vải bao gồm: cắt phá, cắt gọt, cắt vòng.