Cách kiểm tra lỗi đồng phục nhanh nhất

Đăng bởi Nguyễn Ánh ngày 22-08-2016

Khi nhận quần áo đồng phục từ nhà sản xuất, bạn thường chỉ quan sát  bằng mắt thường và đếm số lượng vì vậy một số lỗi trên sản phẩm rất dễ bị bỏ sót. Đôi khi bạn cũng kiểm tra rất kĩ từng đường kim mũi chỉ nhưng cũng không phát hiện ra lỗi, điều đó chỉ khiến bạn mất thời gian kiểm hàng đơn giản bởi vì bạn chưa biết vị trí nào nên kiểm tra và vị trí nào mà nhà sản xuất dễ làm lỗi. Những cách dưới đây sẽ khiến bạn không mất quá nhiều thời gian vào việc kiểm hàng mà đồ đồng phục vẫn đạt chất lượng đấy.

Một sản phẩm đồng phục thường có nhiều chi tiết nhưng chỉ có một số vị trí và chi tiết thường có lỗi và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quần áo đồng phục do vậy bạn chỉ cần chú ý 4 điều sau: Chất liệu và màu sắc, size, chi tiết in thêu logo và các vị trí đường may nối lên nhau

1/ Chất liệu và màu sắc đồng phục

Hãy lấy mẫu quần áo đồng phục đối chứng mà nhà cung cấp đã chào mẫu cho bạn để so sánh. Đừng để cảm giác đánh lừa bạn, hãy để chúng sát cạnh bên nhau để so sánh trực tiếp làm như vậy bạn sẽ so sánh chính xác màu sắc. Sau đó hãy dùng tay bạn vò lên sản phẩm và mẫu đối chứng để cảm nhận thêm chất liệu vải. Nếu ban vẫn chưa thấy chắc chắn và có chất liệu thừa có thể đốt được hãy đốt lên để so sánh. Nếu tro của chúng giống nhau thì chắc chắn là cùng chất liệu rồi đấy.

2/ Size và form đồng phục

Hãy mặc thử quần áo để kiểm tra, tốt nhất là mang sản phẩm mới được giao và mẫu đồng phục đối chứng chồng lên nhau để kiểm tra. Nếu thấy chưa chắc chắn bạn có thể thước đo để đảm bảo đúng size và form.

3/ Chi tiết in thêu như logo và slogan

Kiểm tra thật kỹ từng chi tiết kể cả nhỏ nhất vì đây là sai sót hay gặp phải nhưng ít khi bị phát hiện nhất và cũng là lỗi để lại hậu quả lớn nhất, có thể phải may mới toàn bộ đồng phục. Vì công ty bạn không thể để nhân viên của mình khoác lên mình những bộ quần áo đồng phục sai logo hay slogan. Hãy so sánh thật kỹ logo gốc và logo trên đồng phục từng chi tiết dù là nhỏ nhất như các dấu phẩy (,), dấu chấm (.)

4/ Kiểm tra các nách kẹt và các chỗ đan nhau của đường may

Lỗi may phổ biến là bị lủng nách, đáy và các chỗ giáp nối. Nếu mắc lỗi này thì đồng phục nhanh chóng bị rách và có thể gây ra những tình huống khó đỡ ở chỗ công cộng. Nên hay xem kỹ đường may ở những vị trí nối nhau bạn nhé.

Kiểm tra đường may quần áo đồng phục những chỗ quan trọng

Kiểm tra các nách kẹt và các chỗ đan nhau của đường may

Hy vọng những lưu ý trên của chuyên gia đồng phục sẽ giúp bạn kiểm tra lỗi quần áo đồng phục nhanh chóng và chính xác

Theo Đồng phục Dony